โปรแกรมเที่ยวเขาค้อ

โปรแกรมเที่ยวเขาค้อ

 

08.30 น. รถบริการรอรับลูกค้าที่  โรงแรมต้นค้อ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
08.40 น.

 

วัดพระธาตุผาแก้ว สถานที่อันเป็นธรรมภูมิที่งดงาม ซึ่งเรียกว่าผาซ่อนแก้วนี้ มีธรรมชาติเป็นภูเขาที่สูงใหญ่ ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขาสูงตระหง่านนั้น มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา

09.45 น.

 

 

พระตำหนักเขาค้อ เป็นพระตำหนักที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ตั้งอยู่บนเขาย่า สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,100 เมตร จัดสร้างโดยบรรดาข้าราชการ พลเรือน ตำรวจ ทหาร และประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ

10.30 น.

 

เขาค้อกาแฟสด เป็นกาแฟโครงการหลวง ตามพระราชดำริ สำหรับพื้นที่เขาค้อ ร้านกาแฟ ออกแนวไม้โมเดิร์นสวยงาม สบายๆ พื้นที่กว้างขวาง ต้นไม้ร่มรื่น มีดอกไม้สวยงามมาก เป็นร้านที่น่านั่งมากที่สุดร้านหนึ่ง

 

11.30 น.

 

รับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านอาหารมาลีไปไหนไปกัน

12.30 น.

 

 

หอ สมุดนานาชาติเขาค้อ เป็นแหล่งรวบรวมหนังสือ สมุดเยี่ยมชม และของใช้เก่าแก่โบราณ ที่โดดเด่นตรงกลางเป็นหอสมุดขนาดใหญ่ รูปเพชรคว่ำ สร้างด้วย กระจกสะท้อนแสง พื้นที่ด้านหน้าจัดทำเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาว นานาพันธุ์ ออกดอกสวยงามตลอดปี (ค่าเข้าชมท่านละ 20 บาท)

13.30 น.

 

 

พิพิธภัณฑ์ อาวุธ (ฐานอิทธิ) ตั้งชื่อตาม พันเอก อิทธิ สิมารักษ์ ผู้มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้ยึดพื้นที่เขาค้อคืนจาก ผกค. ปัจจุบันจัดให้ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง มีอาวุธยุทโธปกรณ์ ที่ใช้ในการสู้รบตั้งอยู่มากมาย เช่น เครื่องบินขับไล่ เอฟ 5 รถสายพานลำเลียงพล ปืนใหญ่ (ค่าเข้าชมท่านละ 10 บาท)

14.30 น.

 

อนุสรณ์ สถานผู้เสียสละเขาค้อ อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเตือนใจคนไทยทั้งชาติว่า "ยามใดที่คนไทยขัดแย้งกัน จะต้องมีการสูญเสียอย่างผู้กล้าหาญ 1,171 ชีวิต ที่จารึกไว้กับองค์อนุสรณ์ จงอย่าให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก"

15.00 น.

 

 

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นเจดีย์ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา โดยพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังจากยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ใน ประเทศไทย

 

 

สิ้นสุดการท่องเที่ยว พร้อมเดินทางกลับยังที่พัก (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

 

 

** สอบถามรายละเอียดที่ **

 

Tel 05 691 2131 หรือ Email : tonkhohotel@gmail.com

Page https://www.facebook.com/tonkhoresort

WebSite www.tonkhohotel.com

 

หน้า 13

 

สถานที่ท่องเที่ยว

ภูทับเบิก
ชื่นฉ่ำหัวใจกลางไรกะหล่ำปลีใหญ่ที่สุดในประเทศ
เมืองเพชรบูรณ์
กราบพระขอพรอุ่นใจ เปิบไก่ย่างส้มตำ ลาดเป็ด ขนมจีน ของฝากมะขามหวาน
ภูหิร่องกล้า
จารึกประวัติศาสตร์ความองอาจหาญกล้าของวีรบุรุษนักรบ
เขาค้อ
ธรรมชาติสร้างสรรค์วาดวิวขุนเขาสุดอลังการ